5 Lý do lựa chọn hoa lụa ngày Tết!

I, Hoa trong cuộc sống con người

 • Ngày nay khi xã hội và văn hóa phát triển cùng sự đổi mới không ngừng của nền kinh tế hiện đại, con người bắt đầu tạo ra nhiều hơn những  giá trị thặng dư. Kéo theo mức nhu cầu hưởng thụ cuộc sống cũng ngày một tăng cao.
 • Nếu như xưa kia chỉ là “ăn sao cho no, mặc sao cho ấm” thì ngày nay còn là “ăn ngon, mặc đẹp”. Qua đó có thể thấy rằng thế giới nhân sinh quan của con người đã những thay đổi rõ rệt: không chỉ là no_đủ mà chúng ta đã bắt đầu hướng tới cái đẹp_tạm gọi là Chủ nghĩa duy mỹ.

Chủ nghĩa duy mỹ là một quan điểm duy tâm về nghệ thuật, ngầm khẳng định giá trị duy nhất của nó là cái đẹp và cái đẹp là ngôn ngữ chung của mọi sự vật hiện tượng, mọi cá thể, mọi chủng tộc, mọi sự phân biệt giai cấp_tầng lớp, thoát khỏi mọi quy chuẩn của xã hội và đạo đức.

 • Xưa kia, chơi hoa chỉ dành cho giới quan lại hay những bậc nho sĩ, bởi nó gắn liền với thước đo tương quan đối với phẩm hạnh và giai cấp của người chơi. Còn hiện nay, thú chơi hoa đã hướng tới mọi tầng lớp trong xã hội và gần như tách biệt khỏi những tư tưởng hà khắc trong nếp sống xã hội cũ. Bởi dẫu sao, nét đẹp thuần khiết của hoa vốn không nên bị bó buộc. Và hoa cũng hiện diện nhiều hơn trong cuộc sống đời thường, không chỉ riêng những dịp lễ tết như trước kia.
 • Ngày nay hoa đã có mặt trong hầu hết 365 ngày trong năm bởi sự ra đời của sản phẩm hoa lụa_ điều mà người tiêu dùng ngày nay rất mực quan tâm như: hoa hồng lụa, hoa mộc lan lụa, hoa hồng trà lụa…v….v….
hoa lụa
hoa mộc lan lụa, hoa hồng lụa

II, 5 lý do người yêu hoa chuyển dần từ chơi hoa thật sang hoa lụa

1. Hoa lụa sẽ tốt cho môi trường và sức khỏe:

 • Hoa thật khi tàn  sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe bởi mùi hương khó chịu, nhất là trong không gian kín, cũng như độ thẩm mỹ dần sẽ không giữ được nguyên vẹn như ban đầu. Còn hoa lụa, gần như không gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sống xung quanh cả về sức khỏe lẫn tính thị giác.
 • Hoa thật sẽ nhanh tàn và gây tác hại tới không gian, môi trường sống.
hoa thật nhanh tàn
hoa thật khi tàn sẽ gây mùi khó chịu và gây mất thẩm mỹ

2. Bài toán thời gian:

 • Hoa thật sẽ cần được chăm sóc thường xuyên còn hoa giả chỉ cần vệ sinh định kỳ.
 • Hoa thật rất nhanh tàn trong khi hoa giả có thể sử dụng trong thời gian dài và có khả năng tái sử dụng. Đặc biệt việc vệ sinh hoa giả cũng đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
thời gian sử dụng hoa lụa lâu hơn hoa thật
thời gian sử dụng của hoa lụa lâu dài hơn hoa thật

Do vậy, việc sử dụng hoa giả trong đời sống công nghiệp hiện đại ngày nay là giải pháp tối ưu nhất khi nhịp sống tăng nhanh và giá trị sử dụng thời gian cũng tăng lên.

3. Bài toán kinh tế:

 • Một bình hoa giả sử dụng được trong thời gian dài sẽ xứng đáng để người tiêu dùng đầu tư hơn là việc chơi hoa thật. Vì hoa thật, thời gian sử dụng ngắn hạn mà giá trị chi trả đôi khi lại quá cao.
hoa lụa sẽ tiết kiệm chi phí hơn hoa thật
hoa lụa sẽ tiết kiệm chi phí hơn hoa thật do thời gian sử dụng lâu dài hơn, bền hơn hoa thật

4. Cắm hoa và sử dụng dễ dàng:

 • So với việc cắm hoa thật_phải cần đến những dụng cụ và vật liệu cắm nặng nề giúp duy trì độ tươi của hoa thì hoa lụa gần như là không cần đến và trọng lượng cũng sẽ nhẹ hơn, dễ dàng di chuyển_thay đổi vị trí khi cần.
 • Nếu bài trí tiểu cảnh, không gian nội thất bằng hoa lụa, sẽ đem lại hiệu quả cao bởi chúng ta có thể dễ dàng tạo kiểu theo ý muốn, cũng như thời gian thi công nhanh chóng. 
 • Có thể thấy hoa lụa hoàn toàn có thể đáp ứng được những nhu cầu sử dụng khác nhau như: trang trí đám cưới, trang trí xe hoa, cắm bình, hoa cầm tay cô dâu, trang trí bục phát biểu, decor ..v…v…
thi công hoa lụa
thi công và sử dụng dễ dàng

Bởi vậy mà hiện nay trên thị trường, sản phẩm hoa lụa đã dần có chỗ đứng vững chắc: ngày càng nhiều mẫu mã, sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu….Tính chân thực cao, tỉ mỉ và chi tiết, gần như tương đồng với hoa thật...

XEM THÊM CÁC MẪU HOA LỤA ĐƯỢC ƯA THÍCH NHẤT HIỆN NAY

5. Giá trị tinh thần hoa lụa mang lại và những cải tiến mới:

hoa lụa được cải tiến tương đồng gần như hoa thật mang lại giá trị kinh tế và cả giá trị tinh thần
hoa lụa được cải tiến tương đồng gần như hoa thật mang lại giá trị kinh tế và cả giá trị tinh thần
 •  Đôi khi dịu dàng tặng cho mình những điều đẹp đẽ như hoa, mềm mại như lụa cũng là một cách chiều chuộng bản thân. Nếu sớm mai thức dậy ta thấy những bông hoa xinh đẹp nở rộ dưới ánh nắng xiên xiên qua khung cửa ban công, hẳn tinh thần chúng ta sẽ phấn chấn hơn, vui vẻ hơn rất nhiều. Và nếu như một ngày kia khóm hoa ấy tàn, chúng ta chắc chắn sẽ buồn lắm.
 • Và lụa được thổi hồn biến thành hoa là cách để những đóa hoa đó, mùi hương đó, được sống mãi với thời gian. Và chúng ta cũng sẽ bớt đau lòng hơn nhiều phải không?
 • Trước đây một bộ phận nhỏ người tiêu dùng lo ngại rằng hoa giả sẽ không có mùi hương giống hoa thật thì hiện nay với công nghệ tiên tiến, nhà sản xuất đã rất tinh ý đối với mong muốn của người dùng để đưa ra giải pháp cho những kỹ thuật ướp hương thơm vào chất liệu lụa, vốn được sử dụng để tạo thành cánh hoa, đem lại cảm giác chân thực nhất từ mọi giác quan. Đáng chú ý là những dòng hoa cao cấp được nhập khẩu.
 • Sự tinh tế đến từ tâm bao giờ cũng đem lại những giá trị tích cực.

Đó là lý do mà rất nhiều người có ánh nhìn thiện cảm hơn với hoa lụa: không chỉ bởi những giá trị hữu hình mà còn bởi giá trị vô hình mà nó mang lại.

Vì vậy việc trải nghiệm những giải pháp đem đến giá trị tốt hơn cũng là những trải nghiệm hay và đáng để thử!

Đừng bao giờ chúng ta bỏ lỡ những điều mang lại giá trị sống tốt đẹp cho mình. Nếu cũng là người yêu hoa và muốn gìn giữ nét đẹp ấy sống mãi, vậy tại sao không trải nghiệm câu trả lời có thật cho điều đó ngay hôm nay!

_____________________

Bạn sẽ bắt đầu từ đâu, từ những chia sẻ này hay từ sản phẩm hoa lụa của Tuấn Hoa?

Có một thế giới hoa dành riêng cho bạn tại:

HOA LỤA TUẤN HOA – SIÊU THỊ HOA LỤA

 • Cơ sở 1: 177 Quang Trung, Hải Phòng
 • Cơ sở 2: 114 Quang Trung – TP. Hải Phòng
 • Hotline: 0966798898
 • Email: lienhe@hoaluatuanhoa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *